4 sai lầm khi sử dụng điều hòa gia đình

Điều hòa nhiệt độ hiện nay đang dần là thiết bị điện lạnh được sử dụng trong các gia đình Việt Nam hiện nay, bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh sao cho lâu bền, tiết kiệm và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh mà Topnet.vn xin đưa tới quý bạn đọc :
Không vệ sinh điều hòa nhiệt độ thường xuyên:
Các loại điều hòa nhiệt độ cũ (sử dụng khoảng 2 năm) không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Nếu bụi ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng. Còn ở dàn nóng dễ dẫn đến tình trạng tắc, không thông thoáng cho dàn nóng tỏa nhiệt khi điều hòa hoạt động. Quý bạn đọc cũng nên sử dụng máy đo công suất để kiểm tra công suất của dàn nóng một cách thường xuyên.

Nếu bụi bẩn bám vào, khả năng làm mát của điều hòa sẽ giảm đi và tiêu tốn điện năng hơn để làm mát đến mức nhiệt yêu cầu. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh, cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.
Chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp:
Rất nhiều người dùng điều hòa nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn sẽ làm điều hòa tăng công suất và phòng mát nhanh hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng và nhiều loại đồng hồ vạn năng nên việc lựa chọn cho mình hoặc công ty một chiếc đồng hồ vạn năng tốt nhất là điều khó khăn. Vậy để cho các bạn dễ tìm hiểu và thuận tiện khi chọn lựa, Topnet.vn xin đưa ra một số các hãng đồng hồ vạn năng nổi tiếng để quý bạn đọc cùng tham khảo và đưa ra lựa chọn đồng hồ vạn năng tốt nhất cho mình. nhưng dù nhiệt độ 25 độ C hay 16 độ C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy lạnh. Nên sử dụng các loại thiết bị đo nhiệt độ để đảm bảo nhiệt độ của điều hòa gia đình bạn thật ổn định.
Kể cả với các mẫu điều hòa Inverter thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó. Chưa kể nếu nhiệt độ qua thấp so với bên ngoài thì sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt khi chúng ta bước từ phòng ra ngoài.
Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa gia đình:
Đây là thói quen quá quen thuộc khi chúng ta sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại hơn rất nhiều so với không khí ngoài trời và dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại khi không được trao đổi khí thường xuyên.
Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa:
Không nên đóng kín hoàn toàn cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ bởi không khí trong phòng cần được điều hòa trao đổi để tránh ô nhiễm.
Tốt nhất khoảng 30 phút - 1 tiếng nên hé mở cửa phòng.

Nên lựa chọn đồng hồ vạn năng nào tốt nhất để đảm bảo nhiệt độ điều hòa
Nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí để lọc bớt bụi bẩn và vi khuẩn.Đây là thói quen quá quen thuộc khi chúng ta sử dụng điều hòa.
Tuy nhiên, không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại hơn rất nhiều so với không khí ngoài trời và dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại khi không được trao đổi khí thường xuyên.
Nên sử dụng đồng hồ vạn năng kyoritsu k1009 để kiểm tra điều hòa gia đình bạn liên tục.
Trên đây là những lưu ý mà Topnet.vn chúng tôi đưa ra để giúp cho quý bạn đọc sử dụng điều hòa đúng cách và đảm bảo an toàn hơn, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được thật nhiều cho quý bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *